HOTLINE: 0962 835 036
Call: 0962 835 036
Đóng

Đặc tính kỹ thuật cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn

26/03/2017 239
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn có sức nâng từ 1 tấn đến 20 tấn. Khẩu độ tối đa đến 50m. Cấu tạo gồm các bộ phận thiết bị chính & kết cấu thép. Yêu cầu báo giá LH 0962-835-036

Cầu trục dầm đơn là gì? Phạm vi ứng dụng như thế nào?

Tại Việt Nam hiện nay phổ biến 2 loại cầu trục thông dụng đó là cầu trục dầm đơncầu trục dầm đôi. Với một số khách hàng, việc phân biệt giữa hai loại trên là tương đối đơn giản. Tóm gọn như sau: Cầu trục dầm đơn là một trong những loại cầu trục phổ biến nhất trong các nhà xưởng sản xuất và lắp ráp thiết bị. Cấu tạo gồm 1 dầm chính dạng hộp hoặc I, H đúc kết hợp với cơ cấu di chuyển gắn ở hai đầu dầm (còn gọi là dầm biên) và được treo 1 bộ pa lăng dầm đơn bên dưới dầm chính. Về cơ bản, cầu trục dầm đôi cấu tạo tương tự cầu trục dầm đơn chỉ khác 2 bộ phận chính là dầm chủ (dầm chính) và pa lăng nâng hạ. Pa lăng dầm đôi thì di chuyển bên trên dầm chính còn dầm đơn treo bên dưới.

Cầu trục dầm đơn ứng dụng được trong tất cả các loại nhà xưởng có diện tích lớn hay nhỏ đều được. Khẩu độ cầu trục (chiều rộng nhà xưởng) tối đa đến 50m và có thể thiết kế, chế tạo tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Cấu tạo cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn như thế nào?

Cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn cấu tạo chủ yếu từ 6 bộ phận chính như sau:

 • Dầm chính: là bộ phận chịu lực chủ yếu của cầu trục. Có cấu tạo dạng dầm hộp hoặc thép đúc, tổ hợp dạng chữ I, chữ H với khẩu độ (chiều dài dầm) được thiết kế theo yêu cầu cụ thể của nhà xưởng.
 • Dầm biên cầu trục: bao gồm hộp dầm biên, 2 bộ bánh xe chủ động, 2 bộ bánh xe bị động và 2 bộ động cơ giảm tốc loại mặt bích, trục thẳng gắn liền với bánh xe.
 • Pa lăng dầm đơn: Thường có 2 loại phổ biến là pa lăng xích điện hoặc pa lăng cáp điện dầm đơn, sức nâng tiêu chuẩn 1-2-3-5-7,5-10-15-20 tấn. Chiều cao nâng tiêu chuẩn 6m-9m-12m hoặc 18m. Một bộ pa lăng dầm đơn thương bao gồm đầy đủ các cơ cấu nâng hạ (tang cuốn, móc cẩu), bộ phận di chuyển hay còn gọi là xe con, tủ điện điều khiển kèm tay bấm điều khiển có dây và các thiết bị an toàn như giới hạn tải trọng, giới hạn hành trình.
 • Hệ cấp điện cho pa lăng: cấu tạo kiểu sâu đo, cáp dẹt. Thiết bị được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài. Chủ yếu trên thị trường hiện nay dùng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan.
 • Hệ cấp điện cho cầu trục: Cũng được nhập khẩu từ Đài Loan, dạng thanh dẫn an toàn 3P-30A, 3P-50A hay 3P-75A. Hiếm khi cầu trục dầm đơn phải dùng đến loại ray dẫn an toàn 3P-100A hay 3P-150A trừ những cầu trục sử dụng pa lăng Trung Quốc có công suất động cơ lớn hơn bình thường.
 • Tủ điện cầu trục thường được tích hợp tại Việt Nam với các linh kiện nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam.

Quy trình chế tạo & lắp đặt cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn

Cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn cũng được chế tạo theo yêu cầu như các loại cầu trục khác. Tuy nhiên, thời gian chế tạo tương đối ngăn do cơ cấu đơn giản, gọn nhẹ. Thông thường, khi chế tạo nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại dầm hộp hay dầm I, H tùy theo khẩu độ của cầu trục. Với những khẩu độ lớn hơn 10m, dầm đơn dạng hộp thường được sử dụng. Với khẩu độ nhỏ có thể dụng I, H tạo thành. Việc chế tạo dầm chính, dầm biên, gia công bánh xe, lắp ghép các bộ phận cần phải được tiến hành song song, đồng thời trên dây chuyền sản xuất cầu trục.

Một số lưu ý khi chế tạo và lắp đặt cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn để có sản phẩm chất lượng tốt, hoạt động an toàn

 • Phải chế tạo theo đúng quy trình, theo đúng bản vẽ thiết kế, không được bớt xén chiều dầy, khổ tôn. Nhất là đối với những chi tiết chịu lực của cầu trục.
 • Luôn tuân thủ yêu cầu về độ võng tối thiểu của cầu trục, không được lớn hơn 1/750 x Lk (Lk là khẩu độ cầu trục).
 • Cần làm sạch, sơn phủ cầu trục đúng quy trình theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp sơn. Với các loại cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn, hệ sơn Alkid 1 thành phần là đủ để bảo về bề mặt kết cấu do điều kiện hoạt động chủ yếu trong nhà.
 • Khi lắp đặt cầu trục dầm đơn cần phải có thiết bị bảo đảm an toàn lao động như đồ bảo hộ lao động: mũ, giày bảo hộ và đặc biệt phải có cẩu tự hành hỗ trợ lắp đặt. Quy trình lắp đặt cơ bản thường tổ hợp đầy đủ bộ phận bên dưới sàn. Sau đó nhấc toàn bộ cầu trục đặt lên trên đường ray, trừ bộ phận pa lăng sẽ được lắp đặt cuối cùng.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của cầu trục dầm đơn khách hàng cần chú ý. Khi cần báo giá, tư vấn về cầu trục dầm đơn, hãy liên hệ với chúng tôi. CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ CG - một trong những nhà cung cấp cầu trục chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Hợp tác với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và cam kết về chất lượng của chúng tôi, nổi bật như:

 • Thiết kế và sản xuất cầu trục theo tiêu chuẩn Châu Âu.
 • Kiểm soát chất lượng thiết kế, sản xuất và lắp dựng đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Giá cả ưu đãi và tuyệt đối uy tín về thời gian giao hàng, lắp đặt thiết bị.
 • Bảo hành sản phẩm 12 tháng và hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
 • Thiết bị mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Thiết kế - chế tạo - lắp đặt - kiểm định - bàn giao- hướng dẫn sử dụng theo phương thức chìa khóa trao tay.

Hình ảnh một số sản phẩm cầu trục dầm đơn tiêu biểu

cau-truc-dam-don-10-tan

cau-truc-dam-don-3-tan